Bộ môn Tự động hóa TKCĐ kết hợp với Công ty HSD trong đào tạo về BIM

Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) là một xu thế tất yếu của ngành xây dựng và đã được áp dụng phổ biến tại nhiều nước tiên tiến. Một số nước đã đưa ra qui định bắt buộc áp dụng BIM trong xây dựng như Mỹ, Phần Lan, Singapore, v.v… Tại Việt Nam, Viện Kinh tế xây dựng đang thực hiện đề tài nghiên cứu đề xuất lộ trình áp dụng BIM trong xây dựng.

Nắm bắt được thông tin về các xu hướng công nghệ mới, Trường đại học Giao thông vận tải mà đặc biệt là Khoa công trình (Bộ môn Tự động hóa thiết kế cầu đường) và Khoa Kỹ thuật Xây dựng (Bộ môn Kết cấu xây dựng) đã có những định hướng đổi mới để đưa BIM và các phần mềm liên quan vào đào tạo và giảng dạy tại nhà trường.

Sau rất nhiều trao đổi và đàm phán, ngày 01/10/2015, Bộ môn Tự động hóa thiết kế cầu đường đã chính thức đi đến việc ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH HSD Việt Nam trong việc đưa ứng dụng của BIM và phần mềm Tekla BIM vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu trong trường.

Từ ngày 11/12/2015, tại trường Đại học giao thông vận tải Hà Nội đã diễn ra chương trình đào tạo phần mềm Tekla Structures do Công ty TNHH HSD Việt Nam – Đơn vị phân phối phần mềm Tekla Structures duy nhất tại Việt Nam trực tiếp đào tạo. Chương trình đào tạo này diễn ra theo đúng quy trình trong Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa công ty TNHH HSD Việt Nam và Bộ môn Tự động hóa thiết kế cầu đường được ký kết ngày 01/10/2015.

Chương trình đào tạo đã diễn ra trong vòng 05 ngày. Lớp học có khoảng 20 giảng viên và sinh viên đến từ Bộ môn tự động hóa thiết kế cầu đường- Khoa công trình và các giảng viên của Khoa Kỹ thuật xây dựng dưới sự hướng dẫn của kỹ sư từ Công ty HSD Việt Nam.

Theo Thầy Phạm Hoàng Kiên- Trưởng Bộ môn tự động hóa thiết kế cầu đường: “Việc đào tạo phần mềm Tekla Structures cho giảng viên trong trường sẽ là cơ sở để nhanh chóng đưa việc ứng dụng BIM và phần mềm Tekla BIM vào giảng dạy trong trường. Phía trường cũng sẽ chủ động mở ra các lớp ngoại khóa để các sinh viên quan tâm có thể trao đổi và nghiên cứu thêm tại các lớp này ngoài các nội dung đào tạo về Tekla BIM trong nội dung giảng dạy của môn học”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *