Hợp tác giữa HSD Việt Nam & BM TĐHTKCĐ đưa phần mềm Tekla vào giảng dạy

Tiếp tục sự thành công của chuỗi hội thảo giáo dục Edu tour 2015, ngày 01/10/2015, chương trình hội thảo: “Ứng dụng mô hình thông tin công trình trong thiết kế và thi công công trình” đã diễn ra thành công tại giảng đường A1- Trường Đại học giao thông vận tải. Xuyên suốt buổi hội thảo là những thông tin hữu ích về công nghệ BIM và phần mềm Tekla BIM. Cũng trong chương trình, phía Bộ môn Tự động hoá thiết kế cầu đường và Công ty TNHH HSD Việt Nam đã cùng thống nhất đi tới ký kết hợp tác đưa phần mềm Tekla vào trong đào tạo giảng dạy tại trường.

Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) là một xu thế tất yếu của ngành xây dựng và đã được áp dụng phổ biến tại các nước tiên tiến. Một số nước đã đưa ra qui định bắt buộc áp dụng BIM trong xây dựng như Mỹ, Phần Lan, Singapore, v.v… Tại Việt Nam, Viện Kinh tế xây dựng đang thực hiện đề tài nghiên cứu đề xuất lộ trình áp dụng BIM trong xây dựng.

 

Nắm bắt được thông tin về các xu hướng công nghệ mới, phía Trường đại học Giao thông vận tải mà đặc biệt là khoa công trình đã có những định hướng đổi mới để đưa BIM và các phần mềm liên quan vào đào tạo và giảng dạy tại nhà trường.

Sau rất nhiều trao đổi và đàm phán, ngày 01/10/2015, BM TĐHTKCĐ đã chính thức đi đến việc ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH HSD Việt Nam trong việc đưa ứng dụng của BIM và phần mềm Tekla BIM vào đào tạo trong trường.

Theo Ông. Phạm Hoàng Kiên- Trưởng bộ môn tự động hóa thiết kế- Khoa công trình cho biết “Công nghệ BIM là xu thế tất yếu của ngành xây dựng trong tương lai và phần mềm Tekla BIM sẽ là 1 trong số các công cụ hiệu quả nhất phục vụ cho xu thế này, đây là lý do phía nhà trường đã quyết định hợp tác với Công ty HSD Việt Nam”

Tại buổi ký kết, đại diện Công ty TNHH HSD Việt Nam- Đơn vị duy nhất phân phối phần mềm Tekla tại Việt Nam cũng đưa ra các hỗ trợ cho phía nhà trường trong công tác đào tạo giảng viên và một số sinh viên năm cuối để giúp thầy cô và các em có cơ sở nghiên cứu về phần mềm Tekla BIM được sâu sắc hơn.

Dự kiến, việc đào tạo sẽ diễn ra trong tháng 10/2015, trường BM Tự động hoá thiết kế cầu đường sẽ tiến hành đưa vào đào tạo ngoại khóa ngay sau khi đào tạo xong và đưa vào chương trình học chính khóa ở bộ môn TĐHTKCĐ niên khóa 2016-2017.

*Sinh viên có thể tự học ngay từ bây giờ bằng việc tải về phiên bản miễn phí trên Tekla Campus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *